Logo for baiviet32.com

Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 40 | Bình: 0

Ngày 21/1 tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần khoai mì Nước Trong phối hợp với Công ty Rhodia Energy GHG (thuộc tập đoàn Rhodia - Pháp) đã đưa vào sử dụng nhà máy xử lý nước thải của nhà máy chế biến tinh bột khoai mì Biogas Rhodia Nước Trong tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Bài liên quan Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí hoặc tương tự:

Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí 1

(Ảnh minh họa)

Nhà máy được xây dựng trong khuôn viên rộng 2ha, sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí hiện đại, đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhà máy Biogas Rhodia Nước Trong với vốn đầu tư 1 triệu USD, chuyên sản xuất khí Biogas với công suất 2 triệu m3/năm, từ việc thu hồi khí biogas từ nước thải theo cơ chế phát triển sạch (CDM) và bán các tín chỉ giảm phát thải thu được.

Ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải sản xuất bằng hệ thống phân hủy yếm khí tạo biogas và năng lượng là hàm lượng chất COD (nhu cầu oxy hóa học) và BOD (nhu cầu oxy sinh hóa) trong nước thải sẽ được xử lý, khắc phục trên 90% vấn đề ô nhiễm.

Mặt khác nó sẽ tạo ra một giá trị kinh tế lớn là cung cấp khí biogas làm nhiên liệu đốt cho các lò đốt để sấy bột, thay thế cho các nhiên liệu khác mà các cơ sở đang dùng như vỏ hạt điều, dầu hạt điều, dầu FO... vốn gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng khí biogas làm chất đốt sẽ rẻ hơn các chất đốt khác khoảng 25-30%.

Tính năng kỹ thuật cao của hệ thống là đảm bảo nước thải của nhà máy biogas có thể chứa hàm lượng COD 95% ít hơn so với khi nhận nước thải trực tiếp từ các nhà máy chế biến tinh bột khoai mì.

Nhà máy sản xuất sinh học mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí năng lượng, thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng nguồn năng lượng tái tạo và cải thiện việc xử lý nước thải; giảm đáng kể lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và xử lý mùi hôi đi kèm.

Rhodia là tập đoàn hóa chất có trụ sở tại Paris (Pháp), và có mặt khắp nơi trên thế giới. Năm 2009, doanh thu của Rhodia đạt 4 tỷ euro.

Nhà máy Biogas Rhodia Nước Trong là nhà máy năng lượng sinh học, sản xuất khí biogas từ nước thải đầu tiên do tập đoàn Rhodia xây dựng tại Việt Nam (do Rhodia Energy GHG phụ trách). Đây là cơ sở để Rhodia mở rộng xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tại Việt Nam.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xử lý nước thải sử dụng công nghệ phân hủy yếm khí xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xu ly nuoc thai su dung cong nghe phan huy yem khi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Môi Trường Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 23:42:56 (HANOI - VN).