Logo for baiviet32.com

Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương

Posted: 20.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Không chỉ là thí sinh trẻ nhất tham dự cuộc thi "Ý tưởng xanh", Trương Văn Quyền (lớp 12 THPT Lệ Thủy, Quảng Bình) còn gây bất ngờ cho Ban tổ chức với bài thi được chuẩn bị khá công phu, cứu lấy cánh rừng xứ Quảng.

Bài liên quan Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương hoặc tương tự:

Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương 1

Logo của cuộc thi. Ảnh: Go Green.

Bận rộn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học, nhưng Quyền vẫn thu xếp thời gian để gửi đến Ban tổ chức cuộc thi "Ý tưởng Xanh" một ý tưởng được trình bày khá cặn kẽ, công phu.

Là thành viên của trang web gogreen.com.vn, với nick yeumoitruong10, lại thường xuyên theo dõi chương trình của Gogreen trên truyền hình nên Quyền không mấy khó khăn để biết đến cuộc thi "Ý tưởng Xanh". Từ khi biết về chương trình, một ý nghĩ cứ lặp đi lặp lại trong đầu Quyền là phải làm gì đó vừa để áp dụng vào môi trường địa phương và để tham dự cuộc thi, tìm nguồn tài trợ cho dự án.

Đau đáu từ thực trạng môi trường quê hương, một vùng quê của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có rất nhiều rừng và ngày đang bị suy kiệt bởi những quy hoạch chưa khoa học, bên cạnh đó, vô khối rác thải sinh hoạt ở thị trấn nơi Quyền ở đều được chôn trên các sườn đồi, càng khiến cậu học sinh cấp 3 thấy phải làm điều gì đó để giúp ích cho quê mình.

Quyền đã liên hệ với thầy bí thư Đoàn trường phổ biến về cuộc thi và rủ các bạn cùng tham gia. "Tất cả bạn bè của em đều rất có ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, các bạn cũng đã nghiên cứu những dự án mới cho riêng mình. Đôi khi sự quan tâm về môi trường của bạn rất nhỏ nhưng mang một ý nghĩa rất lớn", Quyền nói.

Và từ đó, dự án ấp ủ trong suốt hơn 1 năm đã được cậu học sinh lớp 12 trình bày một cách mạch lạc, công phu.

Quyền cho biết, em bắt đầu tham gia vào lĩnh vực môi trường sau một lần tình cờ đọc báo được biết thông tin về cuộc thi. Từ đó, Quyền đã thực hiện nhiều đề án như: Xử lý khí thải động cơ đốt trong, Xử lý nước thải khu công nghiệp, Xử lý khí thải nhà máy xi măng... Mới đây, em cũng vừa đoạt giải khuyến khích cuộc thi "Ý tưởng bảo vệ môi trường 2009" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài công việc chính là học tập, được ưu tiên nhất về thời gian và công sức, em còn sáng tạo làm ra những đề án về khoa học môi trường, sáng tác thơ văn và tham gia các câu lạc bộ, hoạt động xã hội, thể dục thể thao đều đặn.

"Nếu được hỗ trợ thực hiện dự án thì đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của em. Dự án này chính là cứu tinh cho những cánh rừng quê em", Quyền nói.

Theo đánh giá của cậu học trò xứ Quảng, cuộc thi "Ý tưởng Xanh" chính là nơi để những người trẻ có thể chia sẻ những sáng tạo một cách có tổ chức và khoa học. "Cuộc thi kích thích tư duy sáng tạo của giới trẻ Việt Nam và tạo điều kiện để đưa cộng đồng vào công cuộc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của giới trẻ và toàn thể xã hội", Quyền chia sẻ.

Nguyễn Phương

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Viết 'Ý tưởng Xanh' để cứu cánh rừng quê hương xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Viet 'Y tuong Xanh' de cuu canh rung que huong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Môi Trường Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 11:44:06 (HANOI - VN).