Logo for baiviet32.com

Phát hiện loài chim mới ở Gabon

Posted: 17.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm thấy một loài chim mới ở Gabon (châu Phi). Theo tờ Zootaxa, cho đến nay loài này chưa từng được cộng đồng khoa học biết tới.

Bài liên quan Phát hiện loài chim mới ở Gabon hoặc tương tự:

Loài chim mới là loài cổ đỏ được đặt tên Stiphrornis pyrrholaemus. Khi trưởng thành, chúng dài khoảng 11,4 cm và nặng trung bình 18 gr. Chim trống có ức và cổ họng màu cam, bụng màu vàng, lưng màu ôliu và bộ lông đen ở đầu. Chim mái cũng có ngoại hình tương tự nhưng ít màu sắc hơn.

Phát hiện loài chim mới ở Gabon 1

Phát hiện loài chim mới ở Gabon 1

Chim trống (trái) và chim mái - Ảnh: Reuters

Để chắc chắn đây là loài mới, các nhà di truyền học tại Vườn thú Quốc gia Smithsonian đã so sánh DNA của chúng với 4 loài chim cổ đỏ khác. Kết quả cho thấy chúng là một loài riêng biệt và hoàn toàn khác với 4 loài chim trên.

Trước đây, việc khám phá một loài chim mới hay một động vật có vú mới không phải là một sự kiện hiếm, tuy nhiên gần đây, số loài mới được tìm thấy ngày càng ít đi và thường chỉ được phát hiện ở các khu vực xa xôi hẻo lánh.

Với loài chim mới được phát hiện ở Gabon, các nhà khoa học cho biết tổng số loài chim trên thế giới hiện nay đã tăng lên 753 loài.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện loài chim mới ở Gabon liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Tuoitre.com.vn


Bình luận Phát hiện loài chim mới ở Gabon (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện loài chim mới ở Gabon bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện loài chim mới ở Gabon xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien loai chim moi o Gabon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Môi Trường Học

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Kiến Thức Khoa Học

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.227.67.175, 01 August, 2014 16:50:52 (HANOI - VN).